Máy Nén Khí Hợp Nhất

Lọc chính hãng hay lọc thay thế tương đương tốt hơn cho máy nén khí

Lọc chính hãng (OEM) hay lọc thay thế tương đương tốt hơn cho hệ thống khí nén

Lọc máy nén khí có nhiều loại: lọc dầu, lọc gió, lọc tách nhớt. Nhưng nên chọn lọc chính hãng hay lọc thay thế tương đương? Hợp Nhất sẽ cùng quý vị tìm hiểu qua bài dưới đây.

Trên thị trường các sản phẩm, phụ tùng cho hệ thống máy nén khí rất đa dạng. Cũng như nhiều loại máy móc công nghiệp khác, máy nén khí cũng có nhiều phụ tùng – linh kiện thay thế tương đương. Lọc máy nén khí là loại phụ tùng có nhiều sản phẩm thay thế tương đương.

Lọc chính hãng hay lọc thay thế tương đương?

Có thể kể ra nhiều loại lọc như: lọc nhớtlọc giólọc tách nhớt . Với nhiều sản phẩm thay thế tương đương nổi bật như các hãng Oxfil, Sotras của Ý… Tuy nhiên chúng ta cần có những thông tin chính xác để lựa chọn được lọc thay thế tương đương phù hợp. Có nhiều tài liệu để giới thiệu cách lựa chọn về lọc phù hợp hoặc đơn giản chỉ cần gọi cho Hợp Nhất: 0989 508 177 , chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin MIỄN PHÍ cho quý vị. Ngoài ra, các bạn có thể tự tra cứu mã số lõi lọc tương đương bằng cách tìm kiếm chúng bằng tên máy nén khí và series của nó.

Lọc thay thế tương đương OXfil

So sánh lọc chính hãng và lọc thay thế tương đương:

Lọc chính hãng (OEM) Lọc thay thế tương đương
Giá Giá cao Giá rẻ hơn
Thời gian giao hàng Thường lâu hơn do nhiều đại lý ít trữ hàng một vài dòng máy. Thường nhanh hơn do có nhiều hãng sản xuất lọc thay thế tương đương.
Tự thay lọc Dễ dàng tra cứu dòng máy và tìm chính hãng. Cần nhiều kiến thức kỹ thuật hơn để lựa chọn lọc phù hợp.

Do đó, qua những yếu tố trên thì Hợp Nhất khuyên nên chọn lựa lọc thay thế tương đương với giá thành rẻ và thời gian nhận được hàng nhanh chóng để phục vụ sản xuất. Với chút nhược điểm là nếu bạn bên bộ phận mua hàng không hiểu nhiều lắm về các thông số kỹ thuật sẽ hơi phức tạp.  Hợp Nhất luôn tư vấn miễn phí để giúp đỡ các bạn việc này.

Ngoài ra, bạn cũng cần xét những yếu tố quan trọng khi lựa chọn lọc thay thế tương đương hay lọc chính hãng giá cao. Đó chính là các yếu tố chất lượng và mức hao phí điện năng.

loc-gio-may-nen-khi

Chất lượng khí nén

Chất lượng khí nén của 2 loại lọc là như nhau, hãy nhớ lựa chọn lọc đúng thông số kỹ thuật. Vài đơn vị lựa chọn hàng thay thế tương đương tuy nhiên chất lượng khí nén lại không đạt chuẩn. Có thể lý giải như sau:

  • Bạn lựa chọn lọc thay thế tương đương chưa phù hợp.
  • Hoặc hãng sản xuất lọc thay thế tương đương mà bạn mua không đủ điều kiện sản suất lọc tốt.

Hao phí khi chạy máy

Vấn đề hao phí điện năng là một vấn đề được đa số các cơ sở sản xuất quan tâm. Nếu tính trên tuổi thọ của máy nén khí thì điện năng tiêu thụ là 75% cho toàn hệ thống. Do đó, lựa chọn lõi lọc phù hợp sẽ giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Vì sao? Câu trả lời chính là vấn đề tụt áp. Khi bạn lựa chọn lõi lọc rẻ, hàng trôi nổi, chất lượng kém sẽ dễ dàng dẫn đến việc tụt áp trong máy nén khí. Nên hãy lựa chọn lọc thay thế tương đương một cách khôn ngoan hoặc mua hàng chính hãng.

Có những hãng chuyên sản xuất lọc máy nén khí thay thế tương đương thì họ thậm chí còn gây bất ngờ. Đơn giản là họ khống chế được độ tụt áp đôi khi còn tốt hơn so với hàng chính hãng. Nhưng những hàng trôi nổi, kém chất lượng sẽ không có những điều này. Ví dụ như bạn thay thế lọc thay thế tương đương với độ tụt áp 0,4 bar thay 0,2 bar thì chi phí điện năng hàng năm đã lên tới cả 8 con số.

Do đó, qua bài viết này, Hợp Nhất hi vọng có thể mang đến cho bạn sự lựa chọn cho việc chọn lựa lọc máy nén khí. Nếu bạn cần sự an toàn hay chọn lọc chính hãng, còn nếu chọn lọc giá rẻ thì nhớ hàng thay thế tương đương. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí nén, Hợp Nhất luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí thông tin cho bạn. Qua đó, bạn có thể chọn lọc phù hợp nhất mà đỡ tốn thời gian tìm hiểu.

🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀
💌 luu.nv@hopnhatco.com
📲 028 628 410 85
🔗 hopnhatvn.com

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ