Máy Nén Khí Hợp Nhất

Quá trình tạo khí Ni-tơ trong công nghiệp dựa vào CMS

Hạt CMS-Carbon Molecular Sieve là một dạng sàng phân tử Các-bon trong máy tạo khí Nito PSA trong công nghiệp. Hạt CMS có thiết kế đặc trưng thông minh để đảm bảo được hiệu suất thu được khí Nito tốt nhất trong hệ thống máy nén khí. Độ thuần khiết của Nito thu được có thể đến 99,9999%

Không khí có chứa đến 78,1% khí Nito; 20,9% khí Oxy và 1% những lượng chất khác. Do đó, việc tạo ra Nito từ lọc không khí mang lại những hiệu quả cao, giảm được chi phí so với những quá trình thu bằng phương pháp hóa học. Máy nén khí Hợp Nhất sẽ giới thiệu về quá trình PSA để thu giữ khí Nito trong không khí và sử dụng sàng lọc bằng hạt CMS.

1. Hạt CMS – Carbon Molecular Sieve

Hạt CMS sử dụng trong hệ thống tạo khí Nito có tuổi thọ từ 5-10 năm. Ngoài việc hỗ trợ sàn lọc thu khí Nito thì CMS còn có thể gọi là hạt hút ẩm vì hấp thụ hơi nước, giúp tuổi thọ hệ thống máy tạo khí Nito. Tùy vào yêu cầu trong công việc, mọi người có thể cần được tư vấn để lựa chọn loại hạt CMS phù hợp. Hãy nhấn vào nút gọi bên phải màn hình nếu có thắc mắc cần Máy nén khí Hợp Nhất giải đáp.

Hạt CMS có những kích thước mao quản khác nhau

Rây phân tử carbon là dạng vật liệu hấp phụ không phân cực. Có gốc carbon và khả năng thu giữ khí Nito, Oxi khác nhau. Tùy vào khối lượng CMS mà có thể đảm bảo được độ tinh khiết của khí Nito cần thu được.

2. Quá trình tạo khí Nito từ phương pháp PSA

Trong công nghiệp, quá trình tạo khí Nito bằng phương pháp rây sàng PSA mang lại hiệu suất cao. Đây là phương pháp thu giữ Nito bằng cách tách khí Ni tơ trong hỗn hợp khí dưới áp suất đủ cao. Khi áp suất khí đủ lớn, các phân tử khí ô-xy sẽ đi vào mao quản của CMS nhanh hơn nhiều so với phân tử khí Ni tơ. Do kích thước phân tử khí Oxi bé hơn kích thước Nito, dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp thì khí Oxy sẽ bị các mao quản của hạt CMS giữ lại.

Hệ thống tạo khí nito bằng phương pháp PSD

Tại đây xảy ra quá trình hấp phụ, các phân tử còn lại có trong dòng khí đi qua CMS tạo thành một dòng khí giàu khí nén Nito. CMS nhả Oxi khi hệ thống giảm áp. Đó là quá trình tái sinh CMS để chuẩn bị cho một chu trình làm giàu khí nén Nito tiếp theo. Khí Oxy sau quá trình này được thải trực tiếp ra khí quyển.

Hiện tại có rất nhiều dòng máy tạo khí nito trên thị trường, mọi người có thể tìm hiểu thêm về máy tạo khí nito Won Hi Tech , máy tạo khí nito AAG , máy tạo khí nito OXYMAT … ngoài ra, để đo được độ tinh khiết của khí nito thu được thì còn cần đến thiết bị phân tích .

Với kinh nghiệm trên 12 năm về hệ thống máy nén khí công nghiệp, Hợp Nhất hi vọng có thể hỗ trợ cho mọi người nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giúp đỡ.

???????????
Hợp Nhất – Tốt hơn sự mong đợi
info@hopnhatvn.com
? 0989 508 177
hopnhatvn.com

Nguồn:Máy nén khí Hợp Nhất

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0989 508 177

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ