Máy Nén Khí Hợp Nhất

Khớp nối mềm – vòng đệm cao su có tác dụng gì?

Khớp nối mềm – vòng đệm cao su là gì? Trong hệ thống máy nén khí có cần sử dụng những loại này hay không và chúng có tác dụng gì. Hợp Nhất sẽ đi giới thiệu về loại phụ kiện này

 

Khớp nối mềm là gì?

Khớp nối mềm – vòng đệm cao su là một bộ phận dùng để nối các hệ thống ống lại với nhau. Khớp nối có nhiệm vụ truyền chuyển động từ chi tiết này sang chi tiết khác. Bên cạnh đó, khớp nối còn có tác dụng đóng mở các cơ cấu, ngăn ngừa quá tải, giảm tải trọng động, bù sai lệnh tâm giữa các trục…

Khớp nối mềm dùng cho máy nén khí

Tác dụng khớp nối mềm còn có thể co giãn trong phạm vi nhất định để bảo vệ đường ống. Hấp thụ lực rung lắc của đường ống để hạn chế tiếng ồn. Đồng thời có thể bù đắp lại sai lệch kích thước và chênh lệch địa hình.

Hình dạng của khớp nối

Có 2 loại hình dạng là kiểu nối ren hoặc mặt bích, nhưng mặt bích vẫn là phổ biến nhất. Khớp nối ống với ống, ống với van. Ở đấy ống có thể là ống HDPE, uPVC, ống thép, ống inox,… Còn van có thể là van cổng hoặc van bướm.

Trong hệ thống đường ống của máy nén khí thì việc sử dụng một khớp nối mềm là điền cần thiết. Nó giúp cho hệ thống đường ống được kết nối và hoạt động tốt hơn.

Hình dạng của khớp nối mềm

Có mấy loại khớp nối?

Có thể chia làm 2 loại khớp nối là khớp nối cứng và khớp nối mềm.

  • Khớp nối cứng: Là khớp nối liên kết cố định 2 chi tiết lại với nhau, không có sai lệch vị trí tương quan.
  • Khớp nối mềm : Là khớp nối có sử dụng vòng, đệm đàn hồi (vật liệu bằng cao su – khớp nối mềm cao su ). Khớp nối gồm khớp nối mềm kim loại hoặc khớp nối mềm cao su. Vòng đệm có khả năng lựa theo sai lệch vị trí của các trục để truyền chuyển động. Đệm đàn hồi có tác dụng bù sai lệch của trục. Trong kết cấu này, khâu liên kết có khả năng biến dạng đàn hồi lớn và năng lượng va đập, rung động được tích lũy vào khâu đàn hồi, sau đó giải phóng dần ra giúp hạn chế được các chấn động đột ngột truyền từ trục này sang trục kia. Do vậy khớp nối mềm vừa có khả năng bù sai lệnh trục còn có khả năng giảm chấn.

Trong hệ thống máy nén khí chúng ta cũng thường sử dụng loại khớp nối trục. Sản phẩm được ưa chuộng là dòng Rotex và Hợp Nhất luôn có sẵn những thiệt bị này. Nếu quý vị có thắc mắc nào cần tư vấn thì Hợp Nhất luôn sẵn lòng hỗ trợ bằng nút gọi bên phải màn hình hoặc thông tin liên hệ bên dưới.

????????
Hợp Nhất – Tốt hơn sự mong đợi
info@hopnhatvn.com
? 028 628 410 85
hopnhatvn.com

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0989 508 177

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ