Máy Nén Khí Hợp Nhất

Thay van hằng nhiệt cho máy nén khí

Van hằng nhiệt có tác dụng điều tiết lượng dầu từ bình dầu lên bộ phận làm mát trở về đầu nén, đảm bảo nhiệt độ dầu luôn trong dải cho phép. Khi van hoạt động không tốt thì phải thay mới.

Van hằng nhiệt máy nén khí là gì?

Van hằng nhiệt hay còn được gọi là van nhiệt dầu, van điều chỉnh nhiệt độ (Constant temperature Valve). Van được lắp đặt trên cụm lọc dầu , giữa bình dầu, bộ làm mát và đầu nén. Nhằm điều tiết lượng dầu từ bình dầu lên bộ phận làm mát trở về đầu nén; đảm bảo nhiệt độ dầu luôn trong dải cho phép.

Cấu tạo van hằng nhiệt vô cùng đơn giản, chỉ gồm: lò xo hồi, piston đẩy, vỏ van và thủy ngân cảm biến. Trong quá trình sử dụng thiết bị, van hằng nhiệt không tránh khỏi tác tác nhân gây hư hại, chính vì vậy, hãy kiểm tra van hằng nhiệt thường xuyên, phát hiện hư hỏng sớm để khắc phục kịp thời.

Van hằng nhiệt bị lỗi và cách xử lý

Dấu hiệu nhận biết van hằng nhiệt bị lỗi

Khi máy nén khí làm việc, van hằng nhiệt hoạt động không chính xác do độ đàn hồi của hộp xếp kém. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, van không đóng dẫn đến nhiệt độ trong động cơ quá thấp, phải chạy rất lâu mới đạt đến nhiệt độ quy định.

Cách kiểm tra van hằng nhiệt

Khi nghi ngờ van hằng nhiệt bị hỏng, bạn cần đo nhiệt độ của 2 đường ống dẫn dầu. Nếu nhiệt độ một trong hai đường dẫn dầu thấp (bạn cảm thấy mát khi chạm vào) thì có nghĩa là không có dầu hoặc rất ít dầu trên két làm mát. Bạn có thể tiến hành kiểm tra, xử lý sự cố van hằng nhiệt theo sơ đồ dưới đây.

Chú ý khi sử dụng van hằng nhiệt

Sau khi thay mới van, bạn cần chú ý:

  • Sử dụng van hằng nhiệt đúng cách giúp van vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ.
  • Hãy thường xuyên theo dõi kiểm tra bảo dưỡng van theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đến thời gian bảo dưỡng máy nén khí, thay bộ kit cho van để tiết kiệm chi phí
  • Trong trường hợp van hỏng cần thay toàn bộ van mới
  • Luôn chuẩn bị van dự phòng thay thế khi cần thiết.

Mua linh kiện, phụ tùng máy nén khí giá rẻ ở đâu?

Hợp Nhất là đơn vị với hơn 12 năm kinh nghiệm cung cấp các loại máy nén khí, máy sấy khí và linh kiện – phụ tùng thay thế phù hợp với tiêu chuẩn các loại máy tại thị trường Việt nam. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Nguồn:Máy nén khí Hợp Nhất

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ