Máy Nén Khí Hợp Nhất

Máy tạo khí nito

Máy tạo khí nito cũ chất lượng tốt

Trong phần này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về việc mua máy tạo khí nito cũ. Như đã đề cập ở phần mở đầu; thực ra có rất nhiều đơn vị muốn đầu tư một hệ thống tạo khí nito; tuy nhiên vấn đề kinh phí là một trở ngại. Hợp Nhất từng gặp rất nhiều trường hợp này; thường là các đơn vị sản xuất – chế biến – đóng gói thực phẩm. Khi mở rộng quy mô sản xuất; các đơn vị này thường nhắm đến một hệ thống khí nén hoàn chỉnh hơn là việc mua các bình khí nén nito.

Như các bạn đã biết; khí nito có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực: y tế; thực phẩm; sản xuất sắt thép; vi mạch điện tử… Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng của khí nito trong phần Tin trong nghành khí nito – oxy của mục Tin tức. Hôm nay, Hợp Nhất sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về việc mua máy tạo khí nito đã qua sử dụng. Làm cách nào để mua được hệ thống tạo khí nito cũ giá rẻ mà lại chất lượng; đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đơn vị mình?

Mua máy tạo khí nito hay hệ thống tạo khí nito?

Nhiều người còn nhầm tưởng máy tạo khí nito và hệ thống tạo khí nito là một. Việc này dễ bị ảnh hưởng đến kế dự tính hoạch vốn đầu tư ban đầu. Chúng ta sẽ phân biệt nhanh như thế này: máy tạo khí nito chỉ là một loại máy sử dụng khí nén để tạo khí nito; còn hệ thống tạo khí nito bao gồm cả máy nén khí trục vít, máy sấy khí, bộ lọc, bình chứa khí nén và máy tạo khí nito. Các bạn có thể thấy một hệ thống tạo khí nito hoàn chỉnh như hình bên dưới.

Hệ thống tạo khí nito trong công nghiệp PSA
Hệ thống tạo khí nito trong công nghiệp bằng công nghệ PSA

Do đó, mọi người có thể thấy rằng máy tạo khí nito là phần cuối của hệ thống tạo khí nito này. Thế nên, việc xác định chính xác mình cần mua máy tạo nito thôi hay là cả hệ thống là việc cần làm trước tiên. Việc này sẽ giúp mọi người lên kế hoạch vốn hợp lý hơn. Nếu cơ sở sản xuất của mình đã có hệ thống khí nén thì chỉ cần mua thêm máy tạo khí nito; trường hợp chưa có hệ thống khí nén thì việc mua toàn bộ một hệ thống này sẽ làm bạn tiêu tốn khá nhiều tiền. Trong phần bài viết này; Hợp Nhất sẽ nói về máy tạo khí nito cũ. Nếu mọi người có thắc mắc cần tư vấn miễn phí; Hợp Nhất xin sẵn lòng hỗ trợ.

*** Có thể bạn quan tâm: Cách mua máy nén khí trục vít cũ

Các loại máy tạo khí nito

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại công nghệ được sử dụng trong máy tạo khí nito. Do đó, khi mua máy nito cũ đã qua sử dụng; bạn cần tìm hiểu về việc máy đó sử dụng công nghệ nào. Hai loại công nghệ được sử dụng trong máy tạo nito là:

Máy nito dạng màng

Máy dạng ngang, gọn, chiếm ít diện tích. Dễ lắp đặt và giá thành rẻ. Tuy nhiên, máy dạng màn có những nhược điểm như: để tạo ra cùng một thể tích khí nitơ thì máy tiêu tốn nhiều nguyên liệu khí nén hơn so với dòng PSA; việc này gián tiếp gia tăng điện năng tiêu thụ. Bộ phận màng cũng không tách triệt để được phân tử; từ đó độ tinh khiết của khí Nitơ được tạo ra thấp hơn máy PSA. Máy tạo khí Nitơ dạng màng cũng rất nhạy cảm với không khí trong môi trường; bị các yếu tố ngoại cảnh như độ ẩm, nhiệt độ; ảnh hưởng của nguồn khí khác như hóa chất, độ mặn của khí gần biển… làm ảnh hưởng đến độ tinh của khí Nitơ.

Máy tạo khí nito công nghệ PSA

Đây là công nghệ tiên tiến nhất và được nhiều đơn vị sản xuất ưa chuộng. Việc sử dụng hạt than hoạt tính (hạt CMS) giúp máy có một bộ lọc khí hoàn hảo. Máy tạo khí nito dùng công nghệ PSA có thể thu về được lượng khí nito có độ tinh khiết lên đến 99,9999%. Tuổi thọ hạt CMS lên đến 40.000 giờ hoạt động. Tuy vốn đầu tư ban đầu cho máy này khá cao; tuy nhiên nhìn tổng quan thì máy tạo khí nito PSA này mang lại nhiều lợi nhuận hơn vì: nhanh thu hồi vốn, hiệu suất cao, máy bền.

 

Máy tạo khí nito

Ở phần này, các bạn chắc đã biết thêm về công nghệ của máy tạo khí nito. Do đó, khi mua máy tạo khí nito cũ thì việc xác định được công nghệ của máy cũng là điều quan trọng. Nếu như các nghành không yêu cầu về độ tinh khiết cao thì có thể chọn mua máy tạo khí nito màn. Việc này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí ban đầu. Còn các nghành như thực phẩm cần một yêu cầu khắt khe về độ tinh khiết của nito thì nên chọn mua máy tạo khí nito cũ PSA.

Thẩm định – kiểm tra máy tạo khí nito cũ

Việc thẩm định – kiểm tra máy tạo khí nito cũ là việc rất quan trọng và không hẳn ai cũng làm được. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí nén; các bạn có thể tham khảo các ý kiến từ chúng tôi. Ngoài việc kiểm tra kỹ càng về máy móc; chúng tôi còn cung cấp các hạt CMS để thay mới. Trong máy PSA thì việc kiểm tra tuổi thọ, độ tinh khiết của khí nito cũng là việc quan trọng không kém.

Nhiều loại máy tạo khí nito cũ có lượng hạt CMS bị vỡ, nứt dẫn đến chất lượng khí tạo ra không phù hợp; ngoài ra trong quá trình bổ sung hạt CMS không đúng kỹ thuật cũng dễ gây tổn hại chất lượng khí nén. Mặc dù biết máy cũ thì giá rẻ nhưng hãy chọn máy tạo khí nito cũ giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất để không bị những trục trặc sau này. Ngoài ra, việc kiểm tra lại đồng hồ đo nồng độ khí cũng khá là cần thiết.

Mua máy nito cũ ở đâu?

Các bạn có thể tìm kiếm từ khóa: “mua máy tạo khí nito cũ” hay “máy nito đã qua sử dụng” thì sẽ không có kết quả phù hợp trên Google. Việc mua bán máy tạo khí nito cũ thường được diễn ra giữa những mối quan hệ thân quen giữa các đơn vị sản xuất với nhau. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực máy nén khí công nghiệp; Hợp Nhất là cái tên mà các bạn có thể nghĩ đến khi cần đầu tư một máy nén khí nito cũ giá rẻ. Ngoài việc thẩm định kỹ thuật; bổ sung hạt CMS cho phù hợp thì Hợp Nhất có thể tư vấn – tìm hiểu các đơn vị sản xuất cần thanh lý máy tạo khí nito cũ. Việc tư vấn cho các bạn là hoàn toàn miễn phí. Thế nên hãy liên hệ ngay với Hợp Nhất.

 

Call Now ButtonTƯ VẤN MIỄN PHÍ